Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa thế nào cho đúng?

Chống lão hóa là một chủ đề nóng hiện nay. Tất nhiên, bạn muốn có được kem chống lão hóa mới nhất và tốt nhất; Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu bằng cách chọn một số sản phẩm cơ bản để thêm vào chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn. Một số sản phẩm chứa cắc thành phần chống lão hóa có thể giúp giảm nguy cơ lão hóa của bạn. Trước khi bạn bắt đầu một chế độ chăm sóc da mới, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm.

MỘT SỐ MẸO TỪ CÁC CHUYÊN GIA DA LIỄU

Mua sắm một sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa có thể giống như một trải nghiệm may rủi. Với rất nhiều sự lựa chọn, thật khó để biết nên chọn sản phẩm nào. Những lời khuyên của bác sĩ da liễu có thể giúp bạn tự tin mua sắm.

 1. Nên bắt đầu với kem chống nắng và kem dưỡng ẩm. 

Để da tiếp xúc với ánh nắng lâu ngày có thể khiến da trông già hơn. Các bác sĩ da liễu đồng ý rằng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm là những sản phẩm chống lão hóa hiệu quả nhất mà bạn có thể mua. Sử dụng chúng hàng ngày có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Khi mua kem chống nắng, hãy chọn sản phẩm có tất cả các tính chất sau:

 • Phổ rộng (nghĩa là kem chống nắng bảo vệ bạn khỏi cả tia UVA và UVB)
 • SPF từ 30 trở lên
 • Khả năng chống nước

Kem dưỡng ẩm chống lão hóa giúp giảm các nếp nhăn, sử dụng mỗi ngày có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong quá trình lão hóa của da. Nó hiệu quả đến mức trở thành thành phần bí mật trong nhiều sản phẩm chống lão hóa.

Sử dụng kem dưỡng ẩm với kem chống nắng là ổn. Chỉ cần đảm bảo rằng sản phẩm chống nắng cung cấp độ che phủ phổ rộng và chỉ số SPF từ 30 trở lên.

Nếu dành nhiều thời gian ở ngoài trời vào ban ngày, bạn nên thoa kem chống nắng phổ rộng, SPF 30 (hoặc cao hơn) và không thấm nước. Hãy chắc chắn bôi lại kem chống nắng của bạn sau mỗi hai giờ khi ở ngoài trời.

 1. Điều trị mối quan tâm số 1 về lão hóa da của bạn.

Sử dung kem chống nắng và kem dưỡng ẩm trong vài tuần để phát huy hiệu quả. Sau đó nhìn vào làn da của bạn. Có những dấu hiệu lão hóa nào làm phiền bạn không?

Bằng cách tập trung vào một vấn đề, chẳng hạn như nếp nhăn hoặc đốm đen, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất. Tìm kiếm các sản phẩm đánh vào mối quan tâm của bạn. Có hai lý do cho điều này:

 • Không có sản phẩm nào có thể điều trị tất cả các dấu hiệu lão hóa da
 • Sử dụng quá nhiều sản phẩm chống lão hóa trong vài ngày hoặc vài tuần có thể gây kích ứng da và khiến bạn trông già hơn.
 1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của bạn

Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa khác sẽ hoạt động tốt nhất nếu chúng phù hợp với loại da của bạn. Ví dụ, nếu làn da của bạn có xu hướng dầu, hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm “nhẹ tựa như nước”. Đối với da khô, bạn cần thứ gì đó nặng hơn, nên dùng kem dưỡng ẩm gốc dầu. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên chọn sản phẩm có ghi  “dành cho da nhạy cảm”. Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm được dán nhãn cho loại da. Tuy nhiên, khi bạn già đi, làn da của bạn sẽ cần nhiều độ ẩm hơn, vì vậy hãy chọn kem dưỡng ẩm gốc dầu cho dù bạn thuộc loại da nào khi bạn già đi. 

Nên nhớ không có sản phẩm nào phù hợp với tất cả mọi người.

 1. Luôn nhớ đọc nhãn sản phẩm khi mua và chọn sản phẩm cung cấp tất cả các tính năng sau:
 • Ít gây dị ứng (sản phẩm vẫn có thể gây ra phản ứng dị ứng, nhưng ít nguy cơ hơn)
 • Không gây nhân mụn hoặc không bít tắc lỗ chân lông (không gây mụn)
 • Có ghi đường dây nóng dành cho người tiêu dùng (liên lạc khi có thắc mắc)
 1. Không quảng cáo quá mức

Những lời quảng cáo phóng đại, chẳng hạn như trông trẻ hơn 10 tuổi chỉ sau một đêm hoặc giảm nhanh mọi dấu hiệu lão hóa, là phi thực tế. Điều quan trọng cần nhớ là các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa mang lại kết quả khiêm tốn. Bạn không thể nhận được kết quả căng da mặt từ một loại kem.

 1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền

Mọi người luôn cho rằng sản phẩm càng đắt thì càng tốt. Tuy nhiên sự thật không phải vậy, Các sản phẩm chống lão hóa hiệu quả có sẵn ở nhiều mức giá khác nhau, miễn là phù hợp với bạn.

 1. Và cuối cùng nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể tự chẩn đoán làn da của mình, nhưng một chuyên gia có thể giúp bạn quyết định những gì bạn thực sự cần. Hãy hỏi bác sĩ da liễu những gì tốt nhất cho làn da của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc nói chuyện với các chuyên gia chăm sóc da khác.

* LƯU Ý 

“Đã được chứng minh lâm sàng” có nghĩa là sản phẩm đã được cung cấp cho người tiêu dùng dùng thử. Điều này không có nghĩa là sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận.

Rửa mặt sao cho đúng cách ?
Rụng tóc: Bệnh lý và Điều trị
Menu