Ultherapy: giải pháp không phẫu thuật cho nâng cơ, căng da mặt

Ultherapy là một giải pháp thay thế không phẫu thuật cho nâng cơ, căng da mặt. Nó được sử dụng để chống lại các dấu hiệu lão hóa như da chảy xệ và nếp nhăn trên mặt, cổ và ngực cũng như tình trạng chảy xệ ở vùng lông mày. Công nghệ đã được FDA chứng nhận kích thích sản xuất collagen, giúp tạo ra một vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Mức độ phổ biến của các phương pháp làm săn chắc da không phẫu thuật như Ultherapy đã tăng liên tục trong vài năm qua, khoảng 11,6% từ năm 2015 đến năm 2016.

Ultherapy hoạt động như thế nào?

Ultherapy nhắm đến các vùng bên dưới da bằng năng lượng sóng siêu âm hội tụ, sử dụng nhiệt độ phù hợp để hỗ trợ quá trình tái tạo và tăng sinh collagen. Năng lượng nhiệt từ đầu bắn nhắm vào các độ sâu khác nhau, ảnh hưởng đến ba lớp:

  • da
  • nếp nhăn bề mặt

Năng lượng sóng siêu âm kích thích collagen và mô đàn hồi, giúp da săn chắc hơn, ít chảy xệ và ít nếp nhăn hơn.

Cần chuẩn bị gì trước khi điều trị bằng Ultherapy

Sự chuẩn bị là tối thiểu. Có thể duy trì thói quen ăn, uống, tập thể dục và làm việc đều đặn trước và ngay sau khi làm thủ thuật.

Bạn nên tẩy trang và các sản phẩm chăm sóc da khác khỏi vùng điều trị trước khi điều trị. Bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc giảm đau hoặc chống viêm trước khi thủ thuật bắt đầu. Nếu những loại thuốc này ảnh hưởng đến khả năng lái xe của bạn, hãy lên kế hoạch để được đón từ văn phòng sau khi điều trị.

Quy trình thực hiện Ultherapy

Đầu tiên, bác sĩ hoặc kỹ thuật viên sẽ làm sạch các khu vực cần điều trị và bôi gel siêu âm. Thiết bị Ultherapy được đặt trên da và bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị xem siêu âm để quan sát và điều chỉnh cài cài đặt thiết bị phù hợp. Năng lượng của sóng siêu âm sau đó được chuyển đến các khu vực mục tiêu điều trị. Bạn có thể trải qua cảm giác nóng và ngứa ran nhanh chóng, không liên tục trong khi điều trị. Thuốc giảm đau có thể được dùng để giải quyết bất kỳ sự khó chịu nào. Khi kết thúc thủ tục, dụng cụ được lấy ra.

Một quy trình có thể kéo dài tới 90 phút, tùy thuộc vào vùng cần điều trị. Điều trị bằng Ultherapy trên ngực mất khoảng 30 phút so với vùng mặt và cổ có thể mất từ 60 đến 90 phút.

Ultherapy có thể điều trị những vùng nào

Nó được sử dụng phổ biến nhất trên mặt, cổ và ngực. Các vùng mục tiêu khác bao gồm:

  • lông mày
  • dưới cằm
  • décolletage (vùng ngực)

Kế hoạch điều trị nên được thảo luận trong quá trình tư vấn của bạn với bác sĩ. 

Tác dụng phụ có thể gặp khi điều trị bằng Ultherapy?

Cảm giác nóng và ngứa ran thường giảm dần ngay sau khi làm thủ thuật.

Các vùng da được điều trị đôi khi có thể trở nên nóng ran hoặc ửng đỏ trong vài giờ sau khi làm thủ thuật và có thể xảy ra các cảm giác châm chích, sưng và đau trong thời gian ngắn. Trong một số ít trường hợp, có thể có một số vết bầm tím hoặc tê, nhưng những vết bầm tím này thường biến mất trong vòng vài ngày sau thủ thuật.

Những gì mong đợi sau Ultherapy

Thường không cần thời gian nghỉ dưỡng sau điều trị Ultherapy. Các hoạt động thông thường như làm việc, tập thể dục hoặc giao tiếp xã hội có thể được tiếp tục ngay sau khi điều trị.

Bạn có thể bắt đầu nhận thấy những kết quả đầu tiên của Ultherapy trong vòng vài ngày, tùy thuộc vào khả năng sản sinh collagen mới của cơ thể. Cải thiện thường tiếp tục trong tối đa ba tháng. Kết quả sẽ kéo dài miễn là cơ thể bạn tiếp tục sản xuất collagen mới và cho đến khi quá trình lão hóa tự nhiên diễn ra trở lại. Dựa trên phản ứng của làn da với Ultherapy, bạn có thể quyết định xem có cần thêm các buổi trị liệu khác hay không.

Chi phí điều trị Ultherapy là bao nhiêu?

Chi phí của Ultherapy sẽ tùy thuộc vào các yếu tố:

  • khu vực được điều trị
  • số lần điều trị
  • nơi điều trị

Nếu bạn đang quan tâm đến nâng cơ, căng da mặt bằng phương pháp không phẫu thuật như Ultherapy, hãy liên hệ với bác sĩ da liễu thẩm mỹ để được tư vấn và lên kế hoạch điều trị. 

Công nghệ HIFU có thể thay thế phẫu thuật nâng cơ mặt không?
Những mẹo để níu giữ thanh xuân
Menu